Cách cài đặt lịch âm trên iPhone một cách đơn giản và nhanh chóng

Cài lịch âm trên iPhone bằng cách thêm vào ứng dụng Lịch mặc định

Trong văn hóa và cuộc sống của người Việt Nam, lịch âm có vai trò không thể thiếu. Nó giúp chúng ta nhận biết các ngày lễ truyền thống, tết nguyên đán, ngày giỗ tổ, sinh nhật theo lịch âm, cũng như các thông tin về hoàng đạo, hắc đạo, giờ hoàng đạo, và hướng xuất hành. Tuy nhiên, iPhone là sản phẩm của Apple, một công ty có trụ sở tại Mỹ, nên không tích hợp sẵn tính năng lịch âm. Vậy, làm thế nào để cài đặt lịch âm trên iPhone một cách đơn giản và thuận tiện?

Cài đặt lịch âm trên iPhone bằng cách thêm vào ứng dụng Lịch mặc định

Dưới đây là cách thêm lịch âm vào iPhone cho các dòng máy sử dụng hệ điều hành iOS 11.0 trở lên:

Bước 1: Mở Cài đặt trên iPhone của bạn, chọn “Cài đặt chung” (General), và sau đó chọn “Ngày giờ” (Date & Time).

Bước 2: Chọn “Định dạng ngày” (Date Format) và sau đó chọn “Lịch âm” (Chinese).

Bước 3: Quay lại màn hình chính, mở ứng dụng “Lịch” (Calendar).

Bước 4: Nhấn vào mục “Calendars” ở dưới cùng.

Bước 5: Chọn “Thêm tài khoản” (Add Account), sau đó chọn “iCloud”.

Bước 6: Đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn nếu được yêu cầu.

Sau khi thực hiện xong các bước trên, lịch âm sẽ tự động được hiển thị trong ứng dụng Lịch trên iPhone của bạn. Bạn có thể nhấn vào ngày cần tra để xem chi tiết lịch âm. Để xóa lịch âm, bạn có thể quay lại mục “Calendars”, chọn lịch âm và sau đó chọn “Xóa tài khoản”.

Cài lịch âm trên iPhone bằng cách thêm vào ứng dụng Lịch mặc định
Cài lịch âm trên iPhone bằng cách thêm vào ứng dụng Lịch mặc định

 Cài lịch âm trên iPhone bằng ứng dụng thứ ba

Nếu bạn muốn sử dụng ứng dụng lịch âm khác thay vì ứng dụng Lịch mặc định của iPhone, bạn có thể tải về một số ứng dụng từ App Store. Dưới đây là hai ứng dụng được đánh giá cao:

  1. Lịch Như Ý: Đây là một ứng dụng lịch âm đầy đủ và chính xác nhất trên App Store. Ngoài việc hiển thị lịch âm, ứng dụng còn cung cấp thông tin về ngày giờ hoàng đạo, tử vi, văn khấn, hướng xuất hành, nhắc việc, và đặt lịch. Giao diện của ứng dụng được thiết kế đẹp mắt, dễ sử dụng và có thể tùy chỉnh theo sở thích cá nhân.
  2. vLunar – Âm lịch widget: Đây là một ứng dụng lịch âm đơn giản nhưng tiện lợi, cho phép bạn thêm widget lịch âm trực tiếp trên màn hình chính hoặc màn hình khóa của iPhone. Bạn có thể tuỳ chỉnh kích thước, màu sắc và kiểu dáng của widget theo ý muốn. Ngoài ra, ứng dụng này cũng cập nhật các ngày lễ, tết theo lịch âm và lịch dương.
 Cài lịch âm trên iPhone bằng ứng dụng thứ ba
 Cài lịch âm trên iPhone bằng ứng dụng thứ ba

Cài lịch âm trên iPhone bằng cách sử dụng Lịch Do Thái

Trong một số khoảng thời gian nhất định, khi lịch Do Thái trùng với lịch Âm, bạn có thể cài lịch âm trên iPhone bằng cách sử dụng Lịch Do Thái. Dưới đây là hướng dẫn:

Gợi ý  Trang cược i9bet - Trang web cá độ trực tuyến ăn tiền thật 2022

Bước 1: Trên iPhone của bạn, mở “Cài đặt”, chọn “Ngôn ngữ và Khu vực” và sau đó chọn “Lịch”.

Bước 2: Chọn “Lịch Do Thái” để thay đổi loại lịch mặc định trên iPhone của bạn.

Bước 3: Mở ứng dụng “Lịch” trên iPhone để xem lịch âm. Ngày âm lịch sẽ hiển thị ở góc trên bên phải của ngày dương lịch.

Đây là một cách cài lịch âm trên iPhone khá thú vị và độc đáo. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng nó chỉ áp dụng được trong một số năm nhất định, khi lịch Do Thái trùng với lịch Âm. Nếu bạn muốn xem lịch âm trên iPhone trong những năm khác, bạn nên sử dụng cách khác mà pioneer-travel.com đã giới thiệu.

Cài lịch âm trên iPhone bằng cách sử dụng Lịch Do Thái
Cài lịch âm trên iPhone bằng cách sử dụng Lịch Do Thái

Đây là ba cách cài đặt lịch âm trên iPhone đơn giản và hiệu quả nhất mà bạn có thể thử. Bạn có thể lựa chọn cách nào phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình. Lịch âm đóng vai trò quan trọng trong văn hóa và đời sống của người Việt Nam, do đó, việc cài lịch âm trên iPhone sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi các ngày lễ, tết, ngày giỗ, ngày sinh nhật theo âm lịch, cũng như biết được các ngày hoàng đạo, hắc đạo, giờ hoàng đạo, hướng xuất hành… Chúc bạn thành công!