ChatGPT: GPT dự đoán và xử lý hình ảnh trong quá trình trò chuyện

ChatGPT ra tính năng trò chuyện, xử lý hình ảnh

ChatGPT, hệ thống trí tuệ nhân tạo của OpenAI, đã ra mắt một bản cập nhật mới cho phép người dùng tương tác bằng giọng nói và xử lý hình ảnh. ChatGPT có khả năng thực hiện các cuộc trò chuyện, kể chuyện và đọc văn bản theo yêu cầu. Tính năng xử lý hình ảnh cho phép người dùng chụp ảnh và yêu cầu ChatGPT phân tích ảnh. Bản cập nhật này dự kiến sẽ được phát hành trong hai tuần tới và chỉ dành cho người dùng gói Plus và Enterprise.

ChatGPT Cập Nhật Tính Năng Trò Chuyện và Xử Lý Hình Ảnh

ChatGPT vừa trình làng một bản cập nhật quan trọng nhất kể từ khi ra mắt, giúp người dùng tương tác với trí tuệ nhân tạo (AI) một cách tự nhiên thông qua giọng nói và xử lý hình ảnh.

Tính Năng Trò Chuyện Bằng Giọng Nói

Theo OpenAI, ChatGPT đã được nâng cấp thành một trợ lý ảo có khả năng tương tác bằng giọng nói, với năm nhân vật mặc định để lựa chọn. Điều này giúp người dùng có trải nghiệm trò chuyện tự nhiên với AI hơn.

Washington Post đã thử nghiệm và cho rằng, các câu trả lời từ ChatGPT “có sự trò chuyện hơn so với các trợ lý ảo phổ biến như Google Assistant, Alexa hay Siri.”

Tính Năng Trò Chuyện Bằng Giọng Nói
Tính Năng Trò Chuyện Bằng Giọng Nói

Tính Năng Xử Lý Hình Ảnh

Đặc biệt, các tính năng mới của ChatGPT bao gồm khả năng xử lý hình ảnh. Người dùng có thể chụp ảnh bất kỳ đối tượng nào, sau đó yêu cầu AI phân tích để giải quyết các vấn đề cụ thể. Ví dụ, có thể sử dụng tính năng này để khắc phục sự cố với lò nướng, kiểm tra nội dung trong tủ lạnh, hoặc phân tích biểu đồ công việc phức tạp.

Gợi ý  Cách chia sẻ màn hình trên Teams nhanh nhất

Đây là một tính năng tương tự với Google Lens của Alphabet, giúp ChatGPT cung cấp trải nghiệm tương tác hình ảnh tốt hơn.

Mở Ra Nhiều Ứng Dụng Sáng Tạo và Tiếp Cận

OpenAI thông báo rằng bản cập nhật mới của ChatGPT “mở ra cánh cửa cho nhiều ứng dụng sáng tạo và tập trung vào khả năng tiếp cận.” Điều này cho thấy sự phát triển và mở rộng của công nghệ AI trong việc tạo ra trải nghiệm tương tác tự nhiên và đa dạng hơn cho người dùng.

Ý Kiến Của Các Chuyên Gia Và Cuộc Cạnh Tranh Trong Lĩnh Vực Trí Tuệ Nhân Tạo

Đại diện OpenAI, Peter Deng, đã nhấn mạnh rằng một trong những thách thức lớn là tận dụng công nghệ AI của họ để đáp ứng nhu cầu rộng rãi từ 300-400 triệu người dùng tiếp theo. Điều này cho thấy tiềm năng và quy mô lớn của công nghệ AI trong việc nâng cao cuộc sống hàng ngày của con người.

Trong khi đó, các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo nhận định rằng mô hình đa phương thức sẽ là giai đoạn cạnh tranh tiếp theo. ChatGPT với tính năng trò chuyện và xử lý hình ảnh đã tiến xa hơn trong việc trở thành một trợ lý ảo đa phương thức thực sự. Điều này đồng nghĩa với việc AI có khả năng “nhìn” và “nghe” thế giới, đồng thời trả lời bằng giọng nói và hình ảnh thay vì chỉ thông qua văn bản.

Gợi ý  Chiến lược tăng lượng truy cập website
Ý Kiến Của Các Chuyên Gia Và Cuộc Cạnh Tranh Trong Lĩnh Vực Trí Tuệ Nhân Tạo
Ý Kiến Của Các Chuyên Gia Và Cuộc Cạnh Tranh Trong Lĩnh Vực Trí Tuệ Nhân Tạo

Tổng kết

Việc Amazon đầu tư lớn vào công ty khởi nghiệp AI có tên Anthropic cũng cho thấy tầm quan trọng của lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo trong cuộc sống hiện đại. Các công ty đang cạnh tranh với nhau để phát triển các tính năng và ứng dụng của trợ lý ảo thông minh như ChatGPT, Alexa và Google Assistant.

Với bản cập nhật mới, ChatGPT đang tiến sát hơn và trở thành một đối thủ đáng gờm cho các trợ lý ảo truyền thống nhờ tính năng trò chuyện và xử lý hình ảnh thông minh.