Tắt chế độ ưu tiên trên Samsung – Mẹo làm đơn giản

Chế độ ưu tiên trên Samsung là gì?

Bạn có biết cách tắt chế độ ưu tiên trên Samsung không? Tính năng này giúp nhận thông báo quan trọng ngay cả khi im lặng. Nhưng cũng có thể gây phiền toái và làm bỏ lỡ thông báo không cần thiết. Làm thế nào để vô hiệu hóa chế độ này một cách nhanh chóng và hiệu quả? Hãy khám phá trong bài viết này!

Chế độ ưu tiên trên Samsung là gì?

Chế độ ưu tiên trên điện thoại Samsung được kích hoạt khi thiết bị ở chế độ không làm phiền, nhằm ưu tiên thông báo từ một số ứng dụng quan trọng. Đây là cách hoạt động của Chế độ ưu tiên:

 1. Thông báo: Người dùng có thể chọn loại thông báo nào được phép hiển thị khi Chế độ ưu tiên được bật, bao gồm cuộc gọi và tin nhắn từ người cụ thể.
 2. Âm thanh và rung: Người dùng có thể kiểm soát việc phát ra âm thanh hoặc rung khi có thông báo trong Chế độ ưu tiên, giúp giảm tiếng ồn trong các tình huống quan trọng.
 3. Lịch trình: Chế độ ưu tiên có thể được đặt lịch trình hoạt động, ví dụ như trong giờ làm việc hoặc khi ngủ.
 4. Kích hoạt: Người dùng có thể kích hoạt Chế độ ưu tiên qua cài đặt thiết bị hoặc bằng cách sử dụng các nút âm lượng.
 5. Không làm phiền: Chế độ ưu tiên cũng có thể tương đương với chức năng “Không làm phiền”, tắt tiếng và thông báo không mong muốn.
Chế độ ưu tiên trên Samsung là gì?
Chế độ ưu tiên trên Samsung là gì?

Cách tắt chế độ ưu tiên trên Samsung nhanh chóng, hiệu quả

Vì việc vô hiệu hóa chế độ ưu tiên đồng nghĩa với việc vô hiệu hóa chế độ không làm phiền, nên cách tắt chế độ ưu tiên cũng là cách tắt chế độ không làm phiền. Dưới đây là hai phương pháp chính bạn có thể áp dụng:

Gợi ý  iPhone 15 pro max và iPhone 14 pro max - Điểm khác biệt

Sử dụng ứng dụng Cài đặt

Đây là cách tắt chế độ ưu tiên trên điện thoại Samsung thông qua ứng dụng Cài đặt mặc định. Bạn có thể thực hiện các bước sau:

 1. Mở ứng dụng Cài đặt bằng cách nhấn vào biểu tượng Cài đặt trên màn hình chính.
 2. Điều hướng đến mục như Âm thanh và rung hoặc Thông báo. Cả hai mục này đều chứa tính năng cần thiết.
 3. Trong cài đặt âm thanh hoặc thông báo, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Không làm phiền.
 4. Tại đây, bạn có thể tùy chỉnh các thông báo và cuộc gọi được phép thông qua và đặt lịch nếu có tùy chọn Ngoại lệ (Chế độ ưu tiên) như trong hình minh họa. Hoặc bạn có thể tắt chúng bằng cách gạt sang trái.

Sử dụng Cài đặt nhanh

Dưới đây là cách vô hiệu hóa chế độ ưu tiên trên điện thoại Samsung một cách nhanh chóng và thuận tiện. Bạn chỉ cần thực hiện một số thao tác đơn giản như sau:

 1. Vuốt xuống từ đầu màn hình để mở Cài đặt nhanh và tìm biểu tượng Không làm phiền hoặc biểu tượng tương tự. Biểu tượng này sẽ được làm nổi bật bằng màu cam nếu chế độ ưu tiên đã được kích hoạt.
 2. Chạm vào biểu tượng đó một lần nữa để tắt chế độ ưu tiên.
Cách tắt chế độ ưu tiên trên Samsung nhanh chóng, hiệu quả
Cách tắt chế độ ưu tiên trên Samsung nhanh chóng, hiệu quả

Tại sao bạn nên tắt chế độ ưu tiên trên Samsung?

Có nhiều lý do mà bạn nên tắt chế độ ưu tiên trên điện thoại Samsung khi không cần thiết. Dưới đây là một số lợi ích bạn có thể đạt được khi vô hiệu hóa chế độ này mà pioneer-travel.com gửi đến bạn:

 1. Tránh bị quấy rối bởi các thông báo không quan trọng hoặc không mong muốn như quảng cáo, tin rác, hoặc các ứng dụng không cần thiết.
 2. Không bỏ lỡ thông báo quan trọng từ gia đình, bạn bè, đồng nghiệp hoặc các ứng dụng mà bạn thường sử dụng.
 3. Tăng khả năng tập trung vào công việc, học tập, giải trí hoặc nghỉ ngơi mà không bị gián đoạn bởi các âm thanh không mong muốn.
 4. Tiết kiệm pin cho điện thoại của bạn vì chế độ ưu tiên có thể làm tăng mức tiêu thụ năng lượng của thiết bị.
Tại sao bạn nên tắt chế độ ưu tiên trên Samsung?
Tại sao bạn nên tắt chế độ ưu tiên trên Samsung?

Chế độ ưu tiên trên Samsung mang lại nhiều tiện ích, nhưng cũng có thể tạo ra phiền toái nếu không sử dụng đúng cách. Để tắt chế độ ưu tiên trên Samsung một cách nhanh chóng và hiệu quả, bạn có thể dùng ứng dụng Cài đặt hoặc Cài đặt nhanh. Đồng thời, việc vô hiệu hóa chế độ ưu tiên khi không cần thiết giúp bạn tránh bỏ lỡ các thông báo quan trọng, tập trung hơn vào công việc và tiết kiệm pin cho điện thoại.