Chuyên mục: Điện thoại

Chúng tôi giới thiệu các sản phẩm công nghệ mới như điện thoại di động. Tại đây, chúng tôi đánh giá, so sánh và cập nhật thông tin về những mẫu mới nhất, giúp bạn chọn được chiếc điện thoại phù hợp. Chuyên mục cũng sẽ đưa tin về những thông tin công nghệ nổi bật để bạn hiểu rõ hơn về lĩnh vực này.

Phát hiện va chạm – Giữ chân bạn an toàn trên đường

Cách hoạt động của tính năng Phát hiện va chạm

Bạn có biết rằng iPhone từ phiên bản 14 trở lên có tính năng Phát hiện va chạm (Crash Detection) độc đáo? Khi gặp tai nạn giao thông, tính năng này tự động kích hoạt cuộc gọi khẩn cấp (SOS) để cầu cứu, đặc biệt hữu ích khi người dùng bị thương và không thể thao tác. Đây là một tiên tiến an toàn của Apple, đem lại sự yên tâm cho người dùng khi trên đường. Tính năng này có thể giúp cứu mạng trong những tình huống khẩn cấp không ngờ.

Cách hoạt động của tính năng Phát hiện va chạm

Tính năng Phát hiện va chạm dựa trên cảm biến gia tốc tích hợp trong iPhone giúp phát hiện các tình huống va chạm đáng chú ý. Khi iPhone cảm nhận một va chạm mạnh, nó sẽ tự động kích hoạt một loạt các biện pháp bảo vệ và cảnh báo người dùng.

Khi xảy ra va chạm, iPhone sẽ phát ra một cảnh báo âm thanh và hiển thị một hộp thoại trên màn hình. Hộp thoại này cho phép người dùng hủy bỏ cuộc gọi khẩn cấp nếu cần thiết hoặc chờ trong vòng 5 giây để iPhone tự động gọi cho số điện thoại liên hệ khẩn cấp được cài đặt trước trong ID Y tế (trong Cài đặt > Dữ liệu sức khỏe). Hơn nữa, iPhone cũng sẽ tự động gửi tin nhắn với vị trí hiện tại của người dùng đến số điện thoại liên hệ khẩn cấp và liên tục cập nhật vị trí nếu người dùng di chuyển.

Tính năng này không chỉ hữu ích khi điều khiển các loại phương tiện giao thông như ô tô, xe máy, xe đạp mà còn khi đi bộ. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng tính năng này cũng có thể bị kích hoạt do các hoạt động khác có độ rung động cao như chạy nhanh, nhảy, hoặc rơi iPhone. Người dùng cần cẩn thận để không gây phiền phức cho người nhận cuộc gọi khẩn cấp bất cứ khi nào không cần thiết.

Cách hoạt động của tính năng Phát hiện va chạm
Cách hoạt động của tính năng Phát hiện va chạm

Cách bật tắt tính năng Phát hiện va chạm

Tính năng Phát hiện va chạm mặc định đã được kích hoạt trên iPhone, tuy nhiên, nếu bạn không muốn sử dụng hoặc gặp vấn đề với việc hoạt động của tính năng này, bạn có thể điều chỉnh theo các bước pioneer-travel.com đưa ra như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn.

Bước 2: Chọn mục SOS khẩn cấp từ danh sách các tùy chọn.

Bước 3: Cuộn xuống và tìm mục Phát hiện va chạm.

Bước 4: Bạn có thể bật hoặc tắt tính năng Gọi sau khi va chạm mạnh bằng cách chuyển công tắc tương ứng.

Lưu ý: Để tính năng Phát hiện va chạm hoạt động khi được bật, bạn cần thiết lập số điện thoại liên hệ khẩn cấp trong phần ID Y tế (trong Cài đặt > Dữ liệu sức khỏe). Tính năng này chỉ có sẵn trên các dòng iPhone từ iPhone 14 trở lên.

Cách bật tắt tính năng Phát hiện va chạm
Cách bật tắt tính năng Phát hiện va chạm

Hiệu quả của tính năng Phát hiện va chạm

Để kiểm định độ hiệu quả của tính năng Phát hiện va chạm, vào cuối năm 2022 (thời điểm series iPhone 14 được ra mắt), một nhóm Youtuber đã thực hiện một bài kiểm tra đáng chú ý. Họ đã gắn iPhone vào một chiếc xe ô tô không người lái và tiến hành thử nghiệm bằng cách đâm vào một loạt các phương tiện trong một bãi phế liệu. Kết quả đầu tiên đã cho thấy rằng sau một khoảng thời gian trễ 10 giây, tính năng Phát hiện va chạm trên iPhone đã phát huy tác dụng và tự động kích hoạt cuộc gọi khẩn cấp.

Trong các lần kiểm tra tiếp theo, iPhone phản ứng gần như ngay lập tức, một lần nữa thể hiện rõ sự quan trọng của tính năng này. Đây là một công cụ vô cùng hữu ích khi di chuyển trên đường, đặc biệt là ở Việt Nam, nơi mà tình trạng giao thông phức tạp và tai nạn xảy ra thường xuyên.

Tính năng Phát hiện va chạm không chỉ mang lại cảm giác an toàn cho người dùng iPhone mà còn là một minh chứng cho sự quan tâm của Apple đến sức khỏe và tính mạng của người tiêu dùng. Điều này là một trong những lý do khiến iPhone luôn được yêu thích và được tin dùng trên toàn thế giới.

Hiệu quả của tính năng Phát hiện va chạm
Hiệu quả của tính năng Phát hiện va chạm

Tính năng Phát hiện va chạm trên iPhone thể hiện sự quan tâm của Apple đến an toàn người dùng. Tuy nhiên, để cải thiện tính năng này, cần tiếp tục phát triển và hoàn thiện. Việc này giúp tránh sai sót và nhầm lẫn, nâng cao độ tin cậy. Bằng tính năng này, người dùng có thể bảo vệ tính mạng khi gặp tai nạn giao thông, đồng thời đóng góp vào việc tạo môi trường an toàn hơn cho cộng đồng.

Cách chặn số điện thoại để bảo vệ quyền riêng tư

Tại sao cần chặn số điện thoại ngoài danh bạ trên Samsung?

Bạn có bao giờ cảm thấy phiền lòng vì những cuộc gọi từ số điện thoại không rõ nguồn gốc, các quảng cáo không mong muốn, hoặc thậm chí là những cuộc gọi nhầm lạ lùng? Bạn muốn tìm cách chặn những cuộc gọi này để không làm gián đoạn cuộc sống hàng ngày của mình? Nếu bạn sử dụng điện thoại Samsung, hãy đọc tiếp bài viết này để biết cách chặn số điện thoại không mong muốn một cách dễ dàng!

Tại sao cần chặn số điện thoại ngoài danh bạ trên Samsung?

Trước khi bạn học cách chặn số điện thoại ngoài danh bạ trên Samsung, hãy cân nhắc những lợi ích mà việc này mang lại:

 1. Tiết kiệm thời gian và không bị làm phiền bởi cuộc gọi không mong muốn, không quan trọng hoặc không liên quan đến bạn.
 2. Tiết kiệm tiền bạc và pin điện thoại cho những cuộc gọi không cần thiết.
 3. Giảm áp lực và lo lắng khi không phải đối mặt với cuộc gọi từ những người mà bạn không muốn tiếp xúc.
 4. Đảm bảo bạn không bỏ lỡ các cuộc gọi quan trọng từ những người trong danh bạ của bạn.

Chặn số điện thoại ngoài danh bạ trên Samsung là một cách để bảo vệ quyền riêng tư, an toàn và tiện lợi của bạn khi sử dụng điện thoại. Bạn có thể chặn toàn bộ số điện thoại ngoài danh bạ hoặc chỉ chặn một số cụ thể mà bạn không muốn nhận cuộc gọi từ họ.

Tại sao cần chặn số điện thoại ngoài danh bạ trên Samsung?
Tại sao cần chặn số điện thoại ngoài danh bạ trên Samsung?

Cách chặn số điện thoại ngoài danh bạ trên Samsung

Để ngăn chặn cuộc gọi từ số điện thoại không nằm trong danh bạ trên điện thoại Samsung của bạn, bạn có thể làm theo hai phương pháp sau đây:

Cách 1: Chặn toàn bộ số điện thoại ngoài danh bạ

Dưới đây là phương pháp đơn giản và nhanh nhất để chặn các cuộc gọi từ số điện thoại không nằm trong danh bạ trên điện thoại Samsung của bạn:

 1. Mở ứng dụng “Điện thoại” trên điện thoại Samsung của bạn.
 2. Nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải màn hình và chọn “Cài đặt”.
 3. Chọn “Chặn số” và kích hoạt tùy chọn “Chặn số riêng/không xác định”.

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn sẽ không nhận được cuộc gọi nào từ số điện thoại không có trong danh bạ của bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng cách này có thể khiến bạn bỏ lỡ các cuộc gọi quan trọng từ những người bạn không biết trước số điện thoại của họ, như khi bạn đặt hàng online và shipper gọi bạn để giao hàng, hoặc khi bạn có người quen đổi số điện thoại và gọi cho bạn. Vì vậy, hãy cân nhắc kỹ trước khi áp dụng phương pháp này.

Chặn toàn bộ số điện thoại ngoài danh bạ
Chặn toàn bộ số điện thoại ngoài danh bạ

Cách 2: Chặn một số điện thoại cụ thể ngoài danh bạ

Dưới đây là phương pháp linh hoạt hơn để chặn các số điện thoại không nằm trong danh bạ trên điện thoại Samsung của bạn, giúp bạn kiểm soát được những số mà bạn muốn chặn. Hãy làm theo các bước sau:

 1. Mở ứng dụng “Điện thoại” trên điện thoại Samsung của bạn.
 2. Nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải màn hình và chọn “Cài đặt”.
 3. Chọn “Chặn số” và nhấn vào dòng “Thêm số điện thoại”.
 4. Nhập số điện thoại mà bạn muốn chặn vào ô trống và nhấn vào biểu tượng dấu cộng (+).

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn sẽ không nhận được cuộc gọi hoặc tin nhắn từ số điện thoại mà bạn đã chặn. Bạn có thể thêm nhiều số điện thoại khác nhau vào danh sách chặn theo cách này. Nếu bạn muốn xóa một số điện thoại khỏi danh sách chặn, chỉ cần nhấn vào biểu tượng dấu trừ bên cạnh số đó.

Chặn một số điện thoại cụ thể ngoài danh bạ
Chặn một số điện thoại cụ thể ngoài danh bạ

Dưới đây là những phương pháp chặn số điện thoại không nằm trong danh bạ trên điện thoại Samsung mà bạn có thể áp dụng để bảo vệ quyền riêng tư và tạo sự tiện lợi khi sử dụng điện thoại. Bạn có thể lựa chọn cách thực hiện phù hợp với nhu cầu và tình huống của mình. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc ý kiến đóng góp nào, hãy đừng ngần ngại để lại bình luận dưới đây. Xin cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc bài viết này của pioneer-travel.com!

Cách tắt gỡ lỗi USB đơn giản trên Samsung

Các bước tắt gỡ lỗi USB trên điện thoại Samsung

Tắt gỡ lỗi USB là một tính năng phổ biến trên điện thoại Android, chủ yếu dành cho nhà phát triển để kết nối với các công cụ như Android Studio, ADB, Fastboot. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là nhà phát triển, việc giữ tính năng này có thể tạo ra các rủi ro bảo mật như mất dữ liệu hoặc nhiễm virus. Vậy làm thế nào để ngắt kết nối USB trên điện thoại Samsung? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Các bước tắt gỡ lỗi USB trên điện thoại Samsung

Để vô hiệu hóa tính năng gỡ lỗi USB trên điện thoại Samsung, bạn cần thực hiện các bước sau:

 1. Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại Samsung của bạn.
 2. Chọn mục “Thông tin điện thoại”.
 3. Tiếp theo, chọn “Thông tin phần mềm”.
 4. Nhấn liên tục vào Số hiệu bản tạo cho đến khi hiển thị thông báo “Bạn đã trở thành nhà phát triển”.
 5. Quay lại màn hình Cài đặt và cuộn xuống phía dưới cùng, bạn sẽ thấy mục “Cài đặt cho nhà phát triển”. Nhấn vào đó.
 6. Tìm và chọn mục “Gỡ lỗi USB”, sau đó gạt nút sang trái để tắt tính năng này.

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn đã thành công trong việc ngắt kết nối gỡ lỗi USB trên điện thoại Samsung của mình. Giờ đây, bạn có thể yên tâm kết nối điện thoại với máy tính mà không phải lo lắng về bất kỳ sự can thiệp nào vào hệ thống của điện thoại.

Các bước tắt gỡ lỗi USB trên điện thoại Samsung
Các bước tắt gỡ lỗi USB trên điện thoại Samsung

Lợi ích của việc tắt gỡ lỗi USB trên điện thoại Samsung

Ngắt kết nối gỡ lỗi USB trên điện thoại Samsung mang lại nhiều ưu điểm, bao gồm:

 1. Bảo vệ dữ liệu cá nhân trên điện thoại tránh khỏi việc truy cập trái phép, sao chép, xóa hoặc sửa đổi bởi các ứng dụng hoặc thiết bị bên ngoài.
 2. Ngăn chặn sự xâm nhập của virus, mã độc, phần mềm độc hại hoặc các ứng dụng độc hại khác từ máy tính vào điện thoại.
 3. Giảm thiểu nguy cơ bị hack, đánh cắp thông tin cá nhân, hoặc mất quyền kiểm soát điện thoại từ các hacker hoặc kẻ xấu.
 4. Tiết kiệm năng lượng pin của điện thoại, vì tính năng gỡ lỗi USB có thể tiêu tốn năng lượng khi kết nối với máy tính.

Ngoài ra, việc ngắt kết nối gỡ lỗi USB cũng giúp tránh nhầm lẫn khi sử dụng các tính năng khác của điện thoại như sạc nhanh, truyền dữ liệu, hoặc kết nối với các thiết bị khác.

Lợi ích của việc tắt gỡ lỗi USB trên điện thoại Samsung
Lợi ích của việc tắt gỡ lỗi USB trên điện thoại Samsung

Những điều cần lưu ý khi tắt gỡ lỗi USB trên điện thoại Samsung

Khi vô hiệu hóa tính năng gỡ lỗi USB trên điện thoại Samsung, hãy cân nhắc các điều sau:

 1. Chỉ tắt tính năng gỡ lỗi USB khi bạn thực sự không cần sử dụng nó. Trong một số tình huống, tính năng này vẫn rất hữu ích, như khi cài đặt ứng dụng từ nguồn không xác định, sao lưu dữ liệu, hoặc thực hiện các thao tác khôi phục.
 2. Luôn tắt tính năng gỡ lỗi USB trước khi kết nối điện thoại với máy tính, để tránh tình trạng tự động kích hoạt và nguy cơ cho điện thoại.
 3. Đảm bảo rằng tính năng gỡ lỗi USB được tắt khi điện thoại ở chế độ mở khóa, tránh việc yêu cầu nhập mật khẩu hoặc mẫu khóa màn hình khi kết nối với máy tính.
 4. Không kích hoạt tính năng gỡ lỗi USB khi điện thoại đang ở chế độ download mode, recovery mode, safe mode hoặc các chế độ khác, để tránh gây ra lỗi hoặc hỏng hóc cho điện thoại.
Những điều cần lưu ý khi tắt gỡ lỗi USB trên điện thoại Samsung
Những điều cần lưu ý khi tắt gỡ lỗi USB trên điện thoại Samsung

Vô hiệu hóa tính năng tắt gỡ lỗi USB trên điện thoại Samsung là một biện pháp đơn giản nhưng hiệu quả để bảo vệ thiết bị của bạn khỏi các nguy cơ tiềm ẩn khi kết nối với máy tính. Bạn có thể dễ dàng thực hiện các hướng dẫn được cung cấp trong bài viết này để tắt tính năng gỡ lỗi USB trên điện thoại Samsung của mình. Hy vọng rằng thông tin trong bài viết đã mang lại giá trị và hữu ích cho bạn. Xin cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc bài viết này của pioneer-travel.com.

Tắt chế độ ưu tiên trên Samsung – Mẹo làm đơn giản

Chế độ ưu tiên trên Samsung là gì?

Bạn có biết cách tắt chế độ ưu tiên trên Samsung không? Tính năng này giúp nhận thông báo quan trọng ngay cả khi im lặng. Nhưng cũng có thể gây phiền toái và làm bỏ lỡ thông báo không cần thiết. Làm thế nào để vô hiệu hóa chế độ này một cách nhanh chóng và hiệu quả? Hãy khám phá trong bài viết này!

Chế độ ưu tiên trên Samsung là gì?

Chế độ ưu tiên trên điện thoại Samsung được kích hoạt khi thiết bị ở chế độ không làm phiền, nhằm ưu tiên thông báo từ một số ứng dụng quan trọng. Đây là cách hoạt động của Chế độ ưu tiên:

 1. Thông báo: Người dùng có thể chọn loại thông báo nào được phép hiển thị khi Chế độ ưu tiên được bật, bao gồm cuộc gọi và tin nhắn từ người cụ thể.
 2. Âm thanh và rung: Người dùng có thể kiểm soát việc phát ra âm thanh hoặc rung khi có thông báo trong Chế độ ưu tiên, giúp giảm tiếng ồn trong các tình huống quan trọng.
 3. Lịch trình: Chế độ ưu tiên có thể được đặt lịch trình hoạt động, ví dụ như trong giờ làm việc hoặc khi ngủ.
 4. Kích hoạt: Người dùng có thể kích hoạt Chế độ ưu tiên qua cài đặt thiết bị hoặc bằng cách sử dụng các nút âm lượng.
 5. Không làm phiền: Chế độ ưu tiên cũng có thể tương đương với chức năng “Không làm phiền”, tắt tiếng và thông báo không mong muốn.
Chế độ ưu tiên trên Samsung là gì?
Chế độ ưu tiên trên Samsung là gì?

Cách tắt chế độ ưu tiên trên Samsung nhanh chóng, hiệu quả

Vì việc vô hiệu hóa chế độ ưu tiên đồng nghĩa với việc vô hiệu hóa chế độ không làm phiền, nên cách tắt chế độ ưu tiên cũng là cách tắt chế độ không làm phiền. Dưới đây là hai phương pháp chính bạn có thể áp dụng:

Sử dụng ứng dụng Cài đặt

Đây là cách tắt chế độ ưu tiên trên điện thoại Samsung thông qua ứng dụng Cài đặt mặc định. Bạn có thể thực hiện các bước sau:

 1. Mở ứng dụng Cài đặt bằng cách nhấn vào biểu tượng Cài đặt trên màn hình chính.
 2. Điều hướng đến mục như Âm thanh và rung hoặc Thông báo. Cả hai mục này đều chứa tính năng cần thiết.
 3. Trong cài đặt âm thanh hoặc thông báo, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Không làm phiền.
 4. Tại đây, bạn có thể tùy chỉnh các thông báo và cuộc gọi được phép thông qua và đặt lịch nếu có tùy chọn Ngoại lệ (Chế độ ưu tiên) như trong hình minh họa. Hoặc bạn có thể tắt chúng bằng cách gạt sang trái.

Sử dụng Cài đặt nhanh

Dưới đây là cách vô hiệu hóa chế độ ưu tiên trên điện thoại Samsung một cách nhanh chóng và thuận tiện. Bạn chỉ cần thực hiện một số thao tác đơn giản như sau:

 1. Vuốt xuống từ đầu màn hình để mở Cài đặt nhanh và tìm biểu tượng Không làm phiền hoặc biểu tượng tương tự. Biểu tượng này sẽ được làm nổi bật bằng màu cam nếu chế độ ưu tiên đã được kích hoạt.
 2. Chạm vào biểu tượng đó một lần nữa để tắt chế độ ưu tiên.
Cách tắt chế độ ưu tiên trên Samsung nhanh chóng, hiệu quả
Cách tắt chế độ ưu tiên trên Samsung nhanh chóng, hiệu quả

Tại sao bạn nên tắt chế độ ưu tiên trên Samsung?

Có nhiều lý do mà bạn nên tắt chế độ ưu tiên trên điện thoại Samsung khi không cần thiết. Dưới đây là một số lợi ích bạn có thể đạt được khi vô hiệu hóa chế độ này mà pioneer-travel.com gửi đến bạn:

 1. Tránh bị quấy rối bởi các thông báo không quan trọng hoặc không mong muốn như quảng cáo, tin rác, hoặc các ứng dụng không cần thiết.
 2. Không bỏ lỡ thông báo quan trọng từ gia đình, bạn bè, đồng nghiệp hoặc các ứng dụng mà bạn thường sử dụng.
 3. Tăng khả năng tập trung vào công việc, học tập, giải trí hoặc nghỉ ngơi mà không bị gián đoạn bởi các âm thanh không mong muốn.
 4. Tiết kiệm pin cho điện thoại của bạn vì chế độ ưu tiên có thể làm tăng mức tiêu thụ năng lượng của thiết bị.
Tại sao bạn nên tắt chế độ ưu tiên trên Samsung?
Tại sao bạn nên tắt chế độ ưu tiên trên Samsung?

Chế độ ưu tiên trên Samsung mang lại nhiều tiện ích, nhưng cũng có thể tạo ra phiền toái nếu không sử dụng đúng cách. Để tắt chế độ ưu tiên trên Samsung một cách nhanh chóng và hiệu quả, bạn có thể dùng ứng dụng Cài đặt hoặc Cài đặt nhanh. Đồng thời, việc vô hiệu hóa chế độ ưu tiên khi không cần thiết giúp bạn tránh bỏ lỡ các thông báo quan trọng, tập trung hơn vào công việc và tiết kiệm pin cho điện thoại.

8 dòng điện thoại Xiaomi bền và đáng sở hữu nhất năm 2024

Tổng hợp 8 mẫu điện thoại Xiaomi bền, đáng mua nhất năm 2024

Bạn đang cần tìm một chiếc điện thoại Xiaomi với độ bền, hiệu suất ổn định và giá cả hợp lý? Dưới đây là danh sách 8 mẫu điện thoại từ Xiaomi, đáp ứng đầy đủ những tiêu chí trên, hứa hẹn mang lại cho bạn một trải nghiệm xuất sắc trong năm 2024.

Top 4 dòng Redmi Note Xiaomi mà bạn nên sở hữu

Điện thoại Xiaomi Redmi 12R 5G

Điện thoại Xiaomi Redmi 12R 5G
Điện thoại Xiaomi Redmi 12R 5G

Redmi 12R 5G, một trong những chiếc điện thoại thông minh tầm trung từ Xiaomi, đã được ra mắt vào đầu năm 2024 với giá cả phải chăng. Với chip Snapdragon 4 Gen 2, màn hình lớn 90Hz, camera chính 50MP và pin dung lượng 5000mAh, máy này hứa hẹn mang lại hiệu năng ấn tượng.

Thiết kế của Xiaomi Redmi 12R 5G mang tính hiện đại với mặt lưng kính phẳng và khung viền nhựa. Màn hình rộng 6.79 inch phản ánh sự phù hợp cho những người yêu thích giải trí đa phương tiện.

Redmi 12R 5G được trang bị chip Snapdragon 4 Gen 2 sản xuất trên tiến trình 4nm tiên tiến, đem lại hiệu năng mạnh mẽ, đáp ứng tốt mọi nhu cầu sử dụng hàng ngày như chơi game, xem phim, và lướt web mượt mà.

Điện thoại Xiaomi Redmi Note 13 

Điện thoại Redmi Note 13
Điện thoại Redmi Note 13

Redmi Note 13 là một trong những chiếc điện thoại tầm trung mới nhất từ Xiaomi, nổi bật với màn hình lớn 6.67 inch, độ phân giải Full HD+ và tấm nền AMOLED, tạo ra hình ảnh sắc nét, màu sắc rực rỡ và mượt mà với tần số quét 120Hz.

Với con chip Snapdragon 680 8 nhân, Redmi Note 13 mang lại hiệu năng mạnh mẽ cho mọi nhu cầu giải trí, chơi game và làm việc. Hệ thống camera ấn tượng với camera chính 50MP, camera góc siêu rộng 8MP và camera macro 2MP giúp bạn bắt trọn mọi khoảnh khắc.

Xiaomi Redmi Note 13 5G

Điện thoại Redmi Note 13 5G
Điện thoại Redmi Note 13 5G

Redmi Note 13 5G – Một trong những lựa chọn mới nhất từ Xiaomi trong phân khúc tầm trung, với hiệu năng mạnh mẽ, thiết kế thời thượng và nhiều tính năng hấp dẫn. Được trang bị con chip xử lý Dimensity 6080 5G, máy hứ promise điều khiển đa nhiệm mượt mà, chơi game đồ họa cao và truy cập mạng 5G với tốc độ cao.

Với RAM lên đến 8GB, bạn có thể yên tâm về khả năng đa nhiệm của máy, và bộ nhớ ROM lớn lên đến 256GB mở rộng không gian lưu trữ dữ liệu. Thiết kế với màn hình AMOLED 6.67 inch, độ phân giải Full HD+ và tần số quét 120Hz tạo ra trải nghiệm hình ảnh sống động và mượt mà, trong khi mặt lưng kính cong 3D mang lại nét sang trọng và cao cấp.

Xiaomi Redmi Note 12 Pro

Điện thoại Redmi Note 12 Pro
Điện thoại Redmi Note 12 Pro

Redmi Note 12 Pro – Điện thoại tầm trung mới nhất từ Xiaomi, gây ấn tượng với nhiều điểm nổi bật. Được trang bị chip MediaTek Dimensity 1080 5G mạnh mẽ, máy mang lại hiệu năng vượt trội cho xử lý đa nhiệm và chơi game đồ họa cao, cũng như hỗ trợ mạng 5G tốc độ cao.

Màn hình AMOLED kích thước 6.67 inch, độ phân giải Full HD+ và tần số quét 120Hz tạo ra trải nghiệm hiển thị sắc nét, chân thực và sinh động. Hệ thống camera sau với camera chính 50MP, camera góc siêu rộng 8MP và camera macro 2MP đảm bảo cho bạn những bức ảnh đẹp ngay cả trong điều kiện ánh sáng khó. Camera trước 16MP cho phép bạn selfie sắc nét và thực hiện cuộc gọi video chất lượng cao.

Top 4 dòng Xiaomi Redmi K chất lượng cao nên mua

Điện thoại Xiaomi Redmi K60

Điện thoại Redmi K60
Điện thoại Redmi K60

Redmi K60 – Đây là chiếc điện thoại tầm trung mới nhất của Xiaomi, không chỉ mang đến hiệu năng mạnh mẽ mà còn sở hữu thiết kế thời trang. Được trang bị vi xử lý Snapdragon 8+ Gen 1 mạnh mẽ, đi kèm với RAM lên đến 16GB và bộ nhớ trong lên đến 512GB, máy hứa hẹn đáp ứng tốt mọi nhu cầu của người dùng.

Màn hình AMOLED 6.67 inch với độ phân giải 2K+ và tần số quét 120Hz tạo ra trải nghiệm hình ảnh mượt mà và sắc nét. Camera chính 64MP cho khả năng chụp ảnh ấn tượng trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau. Viên pin dung lượng 5500mAh cùng công nghệ sạc nhanh 67W đảm bảo bạn có thể sử dụng điện thoại Xiaomi Redmi K60 một cách thoải mái suốt cả ngày dài.

Xiaomi Redmi K60 Pro

Điện thoại Redmi K60 Pro
Điện thoại Redmi K60 Pro

Redmi K60 Pro – Là flagship mới nhất của Xiaomi, điện thoại này sở hữu nhiều điểm nổi bật về cấu hình và thiết kế. Với vi xử lý Snapdragon 8 Gen 2 mạnh mẽ nhất hiện nay, cùng với RAM lên đến 16GB và bộ nhớ trong 512GB, máy mang lại hiệu năng vượt trội cho mọi tác vụ.

Màn hình của Redmi K60 Pro có kích thước 6.67 inch, độ phân giải 2K+ và tần số quét 120Hz. Sử dụng tấm nền OLED cao cấp, màn hình này hiển thị sắc nét, màu sắc sống động và mượt mà.

Điện thoại Xiaomi Redmi K60 Ultra

Điện thoại Redmi K60 Ultra
Điện thoại Redmi K60 Ultra

Redmi K60 Ultra là mẫu điện thoại cao cấp mới nhất của Xiaomi, mang đến hiệu năng mạnh mẽ cùng mức giá cạnh tranh. Máy được trang bị vi xử lý Dimensity 9200+ mạnh mẽ nhất của MediaTek, đi kèm với RAM lên đến 24GB và bộ nhớ trong tối đa 1TB. Cấu hình này giúp Redmi K60 Ultra xử lý mượt mà mọi tác vụ, từ chơi game đồ họa cao đến chỉnh sửa video chuyên nghiệp.

Ngoài hiệu năng ấn tượng, điện thoại Xiaomi Redmi K60 Ultra còn sở hữu màn hình AMOLED 6.67 inch với độ phân giải 2K+ và tần số quét 144Hz, mang đến  những bức hình ảnh sắc nét và sống động. Hệ thống camera sau của máy bao gồm camera chính 50MP, camera góc siêu rộng 8MP và camera tele 5MP, cho phép chụp ảnh và quay video chất lượng cao trong mọi điều kiện.

Điện thoại Xiaomi Redmi K70

Điện thoại Redmi K70
Điện thoại Redmi K70

Redmi K70 – Là một sản phẩm mới ra mắt trong phân khúc điện thoại tầm trung của Xiaomi, Redmi K70 hứa hẹn mang lại trải nghiệm mạnh mẽ với mức giá phải chăng. Với vi xử lý Snapdragon 8 Gen 2 mạnh mẽ và màn hình AMOLED 120Hz mượt mà, máy đảm bảo hiệu suất và trải nghiệm hình ảnh tốt.

Điểm nổi bật của Xiaomi Redmi K70:

 • Hiệu năng mạnh mẽ: Chip Snapdragon 8 Gen 2 cung cấp hiệu suất ưu việt, giúp xử lý mọi tác vụ một cách mượt mà, từ chơi game đồ họa cao đến chỉnh sửa video.
 • Màn hình mượt mà: Màn hình AMOLED 120Hz với độ phân giải Full HD+ mang đến hình ảnh sắc nét, sống động và trải nghiệm vuốt chạm mượt mà.
 • Camera chất lượng: Hệ thống camera sau với camera chính 50MP cho khả năng chụp ảnh ấn tượng trong mọi điều kiện ánh sáng.
 • Thiết kế thời trang: Redmi K70 được thiết kế trẻ trung, hiện đại với nhiều màu sắc cá tính để lựa chọn.

Tổng cộng, Redmi K70 cùng với 7 mẫu điện thoại Xiaomi khác tạo thành một danh sách đáng mua nhất năm 2024. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc điện thoại phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình.

iPhone 15 pro max và iPhone 14 pro max – Điểm khác biệt

iPhone 15 Pro Max có hiệu năng mạnh mẽ hơn iPhone 14 Pro Max

Sự xuất hiện của iPhone 15 Pro Max đánh dấu một bước tiến mới trong hệ thống sản phẩm cao cấp của Apple. Tuy nhiên, liệu việc nâng cấp từ iPhone 14 Pro Max có đáng đầu tư không? Bài viết này sẽ so sánh sự khác biệt giữa iPhone 15 Pro Max và iPhone 14 Pro Max để hỗ trợ bạn trong quyết định mua sắm của mình.

Những điểm giống nhau của iPhone 15 Pro Max và iPhone 14 Pro Max

Dưới đây là một số điểm tương đồng giữa iPhone 15 Pro Max và iPhone 14 Pro Max mà pioneer-travel.com đã tổng hợp được:

Về thiết kế– Cả hai điện thoại đều được trang bị màn hình Super Retina XDR kích thước 6.7 inch, với độ phân giải 2778 x 1284 pixels, tạo ra trải nghiệm hình ảnh sắc nét và sống động.
– Cả hai đều có thiết kế tai thỏ “Dynamic Island” độc đáo, tối ưu hóa diện tích hiển thị và mang đến trải nghiệm tương tác đầy mới mẻ.
– Với khung viền bằng thép không gỉ cao cấp và mặt kính cường lực Ceramic Shield siêu bền, cả hai điện thoại đều mang lại vẻ ngoài sang trọng và đẳng cấp.
– Cung cấp 4 tùy chọn màu sắc: Bạc, Vàng, Than chì và Xanh dương.
– Đều có khả năng chống nước và bụi bẩn đạt tiêu chuẩn IP68.
Về cấu hình– Đều được trang bị vi xử lý Apple A16 Bionic mạnh mẽ, mang lại hiệu năng vượt trội và khả năng xử lý đa nhiệm ấn tượng.
– Dung lượng RAM 6GB giúp đa nhiệm mượt mà và xử lý các tác vụ nặng một cách dễ dàng.
– Cung cấp các tùy chọn dung lượng lưu trữ từ 128GB, 256GB, 512GB đến 1TB.
– Hỗ trợ kết nối 5G tốc độ cao, Wifi 6E và Bluetooth 5.3 để đảm bảo kết nối mạng và truyền dữ liệu mượt mà.
– Pin Lithium-Ion mạnh mẽ, hỗ trợ sạc nhanh 20W và công nghệ sạc không dây MagSafe giúp tiện ích sử dụng hơn.
Về camera– Bộ ba camera sau bao gồm camera chính 48MP, camera góc siêu rộng 12MP và camera tele 12MP với khả năng zoom quang học 3x.
– Camera selfie 12MP mang lại khả năng chụp ảnh selfie sắc nét và quay video call chất lượng cao.
– Cả hai điện thoại đều được trang bị các tính năng chụp ảnh tiên tiến như Deep Fusion, Smart HDR 4, Photographic Styles và Night Mode, giúp cải thiện chất lượng ảnh trong mọi điều kiện ánh sáng.
Khác– Cả hai điện thoại đều có hỗ trợ cho Apple Pay, Face ID và Apple Music, mang lại trải nghiệm thanh toán, bảo mật và giải trí tốt nhất từ Apple.
– Được tích hợp hệ điều hành iOS 16 mới nhất, cung cấp nhiều tính năng và cải tiến mới giúp tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.
Những điểm giống nhau giữa iPhone 15 Pro Max và iPhone 14 Pro Max
Những điểm giống nhau giữa iPhone 15 Pro Max và iPhone 14 Pro Max

Sự khác nhau giữa iPhone 15 Pro Max và iPhone 14 Pro Max

Thiết kế

Thiết kế của iPhone 15 Pro Max đã có một số điểm thay đổi đáng chú ý so với iPhone 14 Pro Max, bao gồm việc thay đổi sang cổng sạc USB-C, sự xuất hiện của nút Action Button, viền màn hình được làm mỏng hơn, sử dụng khung viền Titanium và mặt lưng kính mờ. Các cải tiến này không chỉ tạo ra trải nghiệm sử dụng thuận tiện hơn mà còn nâng cao độ bền của thiết bị.

Hiệu năng

iPhone 15 Pro Max được trang bị chip A17 Bionic mạnh mẽ hơn, mang lại hiệu năng CPU và GPU vượt trội so với chip A16 Bionic trên iPhone 14 Pro Max. Ngoài ra, với dung lượng RAM 8GB, iPhone 15 Pro Max còn cao hơn 2GB so với iPhone 14 Pro Max, giúp tăng cường khả năng đa nhiệm và sử dụng ứng dụng mượt mà hơn.

 iPhone 15 Pro Max có hiệu năng mạnh mẽ hơn iPhone 14 Pro Max
iPhone 15 Pro Max có hiệu năng mạnh mẽ hơn iPhone 14 Pro Max

Camera

iPhone 15 Pro Max đem đến một bước tiến lớn trong công nghệ camera so với iPhone 14 Pro Max. Với khả năng zoom quang học lên đến 5x, ống kính tiềm vọng, cảm biến chính lớn hơn và sự hỗ trợ của công nghệ Smart HDR 5, iPhone 15 Pro Max không chỉ cải thiện khả năng chụp ảnh mà còn mang lại trải nghiệm tuyệt vời hơn cho người dùng.

Màn hình

iPhone 15 Pro Max đem đến một bước tiến đáng kể trong thiết kế màn hình so với iPhone 14 Pro Max. Với viền màn hình mỏng hơn, iPhone 15 Pro Max tạo ra một trải nghiệm hiển thị tràn viền ấn tượng hơn, mang lại cảm giác thị giác đặc biệt và thu hút.

Không chỉ vậy, iPhone 15 Pro Max còn áp dụng công nghệ kính cường lực Ceramic Shield thế hệ mới, hứa hẹn độ bền cao hơn, giảm nguy cơ trầy xước và nứt vỡ, bảo vệ tối đa cho màn hình và thiết bị.

Màn hình của iPhone 15 Pro Max không chỉ có viền mỏng hơn mà còn mang lại nhiều cải tiến khác so với iPhone 14 Pro Max. Với độ sáng cao và khả năng tiết kiệm năng lượng tốt hơn, trải nghiệm hiển thị trên iPhone 15 Pro Max trở nên ấn tượng và thú vị hơn bao giờ hết.

 iPhone 15 Pro Max có màn hình cải tiến nhiều hơn iPhone 14 Pro Max
iPhone 15 Pro Max có màn hình cải tiến nhiều hơn iPhone 14 Pro Max

Pin

Điểm khác biệt lớn nhất giữa iPhone 15 Pro Max và iPhone 14 Pro Max là việc iPhone 15 Pro Max chuyển sang sử dụng cổng sạc USB-C thay vì cổng Lightning truyền thống trên iPhone 14 Pro Max. Việc này mang lại nhiều lợi ích như sạc nhanh hơn và tích hợp được với nhiều phụ kiện hơn.

iPhone 15 Pro Max cũng được trang bị dung lượng pin cao hơn và cổng sạc USB-C tiên tiến hơn so với iPhone 14 Pro Max. Tuy nhiên, trong thực tế, thời lượng sử dụng pin của cả hai điện thoại có thể không có sự chênh lệch đáng kể.

Giá bán

Giá của iPhone 15 Pro Max cao hơn so với iPhone 14 Pro Max do việc có những nâng cấp đáng kể về thiết kế, hiệu năng và camera. Cải tiến này không chỉ đảm bảo cho người dùng một trải nghiệm tốt hơn mà còn thể hiện sự đầu tư vào công nghệ và chất lượng từ Apple.

Giá bán của iPhone 15 Pro Max cao hơn iPhone 14 Pro Max
Giá bán của iPhone 15 Pro Max cao hơn iPhone 14 Pro Max

Nên chọn mua iPhone 15 Pro Max hay iphone 14 Pro Max

Cả iPhone 15 Pro Max và iPhone 14 Pro Max đều có những đặc điểm nổi bật riêng. Tuỳ thuộc vào nhu cầu và ưu tiên cá nhân, bạn có thể lựa chọn sản phẩm điện thoại phù hợp nhất với mình.

iPhone 15 Pro Max: Là sự lựa chọn tốt cho những người muốn trải nghiệm hiệu năng mạnh mẽ nhất, camera zoom xa ấn tượng, thiết kế cao cấp và tính năng cổng kết nối USB-C.

iPhone 14 Pro Max: Đáp ứng nhu cầu của người dùng muốn tiết kiệm chi phí nhưng vẫn mong muốn sở hữu một chiếc iPhone cao cấp, với camera chụp ảnh đẹp, hiệu năng mạnh mẽ và thiết kế sang trọng.

iPhone 15 Pro Max hay iPhone 14 Pro Max đều phù hợp với những nhu cầu sử dụng khác nhau
iPhone 15 Pro Max hay iPhone 14 Pro Max đều phù hợp với những nhu cầu sử dụng khác nhau

Nhìn chung, iPhone 15 Pro Max mang lại những cải tiến đáng kể so với phiên bản trước đó là iPhone 14 Pro Max, đặc biệt là trong các lĩnh vực như hiệu năng, camera và dung lượng pin. Tuy nhiên, sự tăng giá của iPhone 15 Pro Max có thể là yếu tố khiến nhiều người dùng phải suy nghĩ. Tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính cá nhân, bạn có thể lựa chọn giữa iPhone 15 Pro Max và iPhone 14 Pro Max để đáp ứng được những yêu cầu cụ thể của mình.

OPPO Reno 11F: Smartphone tầm trung nên sở hữu

Màn hình OPPO Reno 11F lớn, Camera xịn

Mới ra mắt không lâu nhưng phiên bản mới nhất của dòng Reno – OPPO Reno 11F đã thu hút sự chú ý đặc biệt. Đây là một chiếc điện thoại tầm trung mang đầy đủ những trang bị cao cấp, không thua kém bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào. Vậy, OPPO Reno 11F có những điểm gì đặc biệt? Hãy cùng bài viết khám phá chi tiết nào.

OPPO Reno 11F sở hữu màn hình lớn, camera đẳng cấp

Một trong những điểm đặc biệt của OPPO Reno 11F là bộ màn hình AMOLED rộng lớn 6.7 inch, không kém phần ấn tượng với màn hình iPhone 15 Pro Max. Độ phân giải FHD+, tần số quét 120Hz và cảm biến vân tay dưới màn hình là những tính năng đáng chú ý.

Màn hình này mang đến trải nghiệm tuyệt vời khi thưởng thức nội dung trực tuyến, trải nghiệm game hoặc xem phim với chất lượng hình ảnh sống động, màu sắc trung thực và chi tiết sắc nét. Tần số quét cao cũng giúp trải nghiệm thao tác mượt mà và linh hoạt hơn. Ngoài ra, việc tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình cũng mang lại sự tiện lợi và an toàn khi mở khóa điện thoại.

OPPO Reno 11F tiếp tục chinh phục người dùng với khả năng chụp ảnh xuất sắc. Hệ thống camera sau gồm 3 ống kính, với camera chính lên đến 64MP, camera góc rộng 8MP và camera macro 2MP. Camera chính 64MP cho phép bắt lấy mọi chi tiết với độ nét cao, dù là ở cự ly xa hay gần, ban ngày hoặc ban đêm.

Camera góc rộng 8MP trên máy cũng giúp người dùng bắt trọn khung cảnh rộng lớn mà không bỏ sót bất kỳ chi tiết nào. Còn camera macro 2MP cũng cho phép bạn khám phá thế giới nhỏ bé xung quanh một cách chi tiết và độc đáo. Bên cạnh đó, camera selfie 32MP với thiết kế nốt ruồi còn giúp bạn tạo ra những bức ảnh tự sướng đẹp với gương mặt tươi tắn và làn da mịn màng.

Màn hình OPPO Reno 11F lớn, Camera xịn
Màn hình OPPO Reno 11F lớn, Camera xịn

OPPO Reno 11F trang bị pin ổn định, hiệu năng vượt trội

Theo pioneer-travel.com đánh giá, OPPO Reno 11F không chỉ đẹp về mặt thiết kế và mạnh mẽ về camera, mà còn ấn tượng với hiệu năng vượt trội nhờ vào chipset MediaTek Dimensity 7050. Dù là một chipset tầm trung, nhưng nó thực sự đáng ngạc nhiên với khả năng xử lý nhanh chóng, hỗ trợ kết nối 5G và tiết kiệm pin. Với chipset này, bạn có thể mở nhiều ứng dụng cùng một lúc, thưởng thức các trò chơi nặng hay lướt web mà không gặp phải tình trạng giật lag hoặc máy nóng.

Ngoài ra, điện thoại còn được trang bị viên pin dung lượng lớn 5.000 mAh, đảm bảo bạn có thể sử dụng thoải mái suốt cả ngày mà không lo hết pin. Và nếu bất ngờ cần nạp năng lượng, công nghệ sạc nhanh SUPERVOOC 67W của OPPO sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy. Chỉ trong 3 phút, bạn đã có thể nạp được 10% pin, và chỉ trong vòng 30 phút, chiếc điện thoại đã sẵn sàng hoàn toàn với 100% pin.

Hiệu năng mạnh mẽ, pin ổn định
Hiệu năng mạnh mẽ, pin ổn định

Thiết kế OPPO Reno 11F tinh tế,chống bụi, chống nước

Cuối cùng, OPPO Reno 11F còn gây ấn tượng với thiết kế đẹp mắt và sang trọng, với các cạnh phẳng và mặt lưng lấp lánh. Điện thoại được bán với 3 tùy chọn màu sắc là hồng, xanh lam và xanh lục, phù hợp với đa dạng phong cách và sở thích của người dùng.

Kích thước vừa phải của OPPO Reno 11F giúp người dùng dễ dàng cầm nắm và mang theo mọi lúc, mọi nơi. Đặc biệt, việc đạt chuẩn IP65 về khả năng chống nước và chống bụi của OPPO Reno 11F là một điểm cộng lớn. Điều này mang lại sự yên tâm cho người dùng khi sử dụng điện thoại trong mọi điều kiện thời tiết.

Thiết kế đẹp mắt, chống nước chống bụi
Thiết kế đẹp mắt, chống nước chống bụi

OPPO Reno 11F là một lựa chọn không thể bỏ qua cho những ai đang tìm kiếm một chiếc điện thoại thông minh tầm trung. Nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm điện thoại mới, OPPO Reno 11F là sản phẩm có thể đáp ứng tối đa nhu cầu học tập và làm việc của bạn. Hy vọng thông tin trên đã giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm điện thoại này.

Top 5 chiếc điện thoại dành cho sinh viên, hỗ trợ học tập tốt nhất

Điện thoại dành cho sinh viên

Những chiếc điện thoại dành cho sinh viên không chỉ là thiết bị giải trí mà còn là một công cụ quan trọng hỗ trợ họ trong quá trình học tập. Nếu bạn đang tìm kiếm những dòng điện thoại dành cho sinh viên với giá cả phù hợp và đảm bảo chất lượng thì hãy cùng bài viết khám phá top 5 sản phẩm điện thoại giá tốt được đề xuất cao nhất hiện nay.

Tiêu chí cần biết khi mua điện thoại dành cho sinh viên

Điện thoại dành cho sinh viên
Một số tiêu chí lựa chọn điện thoại cho sinh viên

Các bạn sinh viên khi đi mua điện thoại thì nên chú ý những tiêu chí sau đây để lựa chọn được sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu của mình:

 • Thương hiệu: Chọn những dòng điện thoại từ các thương hiệu uy tín như Samsung, OPPO, Realme,…
 • RAM: Lựa chọn máy có dung lượng RAM từ 3GB trở lên để đáp ứng nhu cầu học tập cơ bản và trải nghiệm tốt hơn.
 • ROM: Để cài đặt ứng dụng và lưu trữ tài liệu học một cách thoải mái, nên chọn điện thoại có ROM ít nhất là 32GB.
 • Camera: Điện thoại cần có camera tối thiểu từ 50MP trở lên để hỗ trợ chụp hình cho bài học và tài liệu quan trọng.
 • Pin và sạc: Chọn máy có pin từ 4600 mAh trở lên và hỗ trợ sạc từ 10W trở lên để sử dụng một cách an tâm trong cả một ngày dài.

Tổng hợp 5 chiếc điện thoại dành cho sinh viên có giá tốt nhất thị trường

Các bạn sinh viên có thể tham khảo 5 chiếc điện thoại mà pioneer-travel.com cung cấp ở bài viết sau để chọn mua cho nhu cầu học tập, giải trí của mình:

OPPO A16

Điện thoại dành cho sinh viên
Điện thoại OPPO A16 dung lượng lớn, pin trâu, sạc nhanh

Các thông số kỹ thuật:

 • RAM: 3GB
 • ROM: 32 GB
 • Camera: Camera trước (8MP), camera sau 13MP (chính), 2MP, 2MP (phụ)
 • Pin và sạc: 5000 mAh, 10V
 • Chất liệu: Mặt lưng, khung điện thoại làm bằng nhựa
 • Kết nối: Type C

Chiếc điện thoại dành cho sinh viên này có giá cả phải chăng và thiết kế đẹp mắt với dung lượng RAM và ROM lớn. Vì vậy nó khá phù hợp cho các bạn sinh viên sử dụng trong quá trình học tập. Pin 5000 mAh của OPPO A16 cũng đủ để đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng hàng ngày của người dùng. Với viên pin này, người dùng sở hữu thời gian sử dụng lên đến 8 tiếng và sạc nhanh chỉ trong khoảng 2 tiếng từ 20% đến khi đầy. Đây là lựa chọn tiện lợi và phù hợp cho sinh viên.

Samsung Galaxy A14 6GB

Điện thoại dành cho sinh viên
Điện thoại Samsung Galaxy A14 6GB thiết kế thời trang, camera sắc nét

Các thông số kỹ thuật:

 • RAM: 6GB
 • ROM: 128GB
 • Camera: Camera trước 13MP, Camera sau 50MP (chính), 5MP, 2MP (phụ)
 • Pin và sạc: 5000 mAh, 15W
 • Chất liệu: Mặt lưng và khung được thiết kế bằng nhựa
 • Kết nối: Type C

Samsung Galaxy A14 là chiếc điện thoại dành cho sinh viên với thiết kế trẻ trung và thời thượng. Mặt lưng điện thoại thiết kế dạng nhám và góc bo tròn tinh tế tạo nên vẻ thanh lịch và thu hút. Camera sắc nét với cảm biến chính 50MP và ống kính siêu rộng 5MP trên chiếc điện thoại này giúp bắt trọn mọi khoảnh khắc của người dùng, từ việc chụp tài liệu học tập đến chụp những bức ảnh sống động.

Realme C55 6GB

Điện thoại dành cho sinh viên
Điện thoại Realme C55 6GB sạc nhanh, dung lượng pin cao, camrea sống động

Các thông số kỹ thuật:

 • RAM: 6GB
 • ROM: 128GB
 • Camera: Camera trước 8MP, camera sau 64MP (chính), 2MP (phụ)
 • Pin và sạc: 5000 mAh, 33W
 • Chất liệu: Khung và mặt lưng bằng nhựa
 • Kết nối: Type C

Đây cũng là chiếc điện thoại dành cho sinh viên sở hữu hai điểm nổi bật là viên pin có dung lượng cao và camera sắc nét. Từ đó giúp quá trình học tập và chụp ảnh trở nên mượt mà hơn. Pin có thể sử dụng liên tục trong nhiều giờ mà không cần lo lắng về hết pin hay nóng máy. Đặc biệt, việc sạc pin cũng rất nhanh, người dùng chỉ mất khoảng 1 tiếng 40 phút để sạc từ 0% lên 100% nên rất tiết kiệm thời gian.

Vivo V27e

Điện thoại dành cho sinh viên
Điện thoại vivo V27e dung lượng lớn giúp lưu giữ tài liệu và cài đặt ứng dụng thoải mái

Các thông số kỹ thuật về điện thoại dành cho sinh viên vivo V27e:

 • RAM: 8GB
 • ROM: 256GB
 • Camera: Camera trước 32MP, camera sau 64MP (chính), 2MP, 2MP (phụ)
 • Pin và sạc: 4600 mAh, 66W
 • Chất liệu: Nguyên khối, khung và mặt lưng điện thoại bằng nhựa
 • Kết nối: Type C

Vivo V27e là chiếc điện thoại chất lượng, giá tốt dành cho sinh viên. Đây là dòng điện thoại tầm trung với thiết kế trẻ trung, tinh tế và được nhiều sinh viên ưa chuộng. Dung lượng lưu trữ của Vivo V27e lên đến 256GB nên cho phép người dùng lưu giữ tài liệu học, cài đặt các ứng dụng học tập dễ dàng.

Ngoài ra, viên pin có dung lượng lớn lên đến 4600mAh của điện thoại cũng cung cấp thời gian sử dụng lâu dài, cụ thể là hơn 8 tiếng. Vì vậy mà Vivo V27e có thể phục vụ mọi nhu cầu từ lướt web đến xem phim và học tập của các bạn sinh viên.

Xiaomi Redmi 12C 

Điện thoại dành cho sinh viên
Điện thoại Xiaomi Redmi 12C với camera siêu thực, thiết kế gọn nhẹ

Các thông số kỹ thuật:

 • RAM: 8GB
 • ROM: 128GB
 • Camera: Camera sau 50MP (chính) & Phụ QVGA, Camera trước (13MP)
 • Pin và sạc: 5000 mAh, 10W
 • Chất liệu: Nguyên khối, khung và mặt lưng điện thoại bằng nhựa
 • Kết nối: Micro USB

Trên đây là top 5 dòng điện thoại dành cho sinh viên với chất lượng tốt và giá cả phải chăng. Tùy thuộc vào nhu cầu học tập và ngân sách, bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn mua sắm một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

Top 7 điện thoại chơi game mượt, giá tốt mà bạn nên sở hữu

Điện thoại chơi game

Bạn đang tìm kiếm những chiếc điện thoại chơi game có cấu hình mạnh mẽ, chơi game mượt mà với mức giá phải chăng? Hãy đọc bài viết sau. Bài viết này sẽ chia sẻ thông tin về 7 sản phẩm điện thoại có cấu hình chuyên sử dụng để chơi game. Bạn có thể xem xét và xem mức giá nào phù hợp với tài chính của mình nhất.

Tiêu chí cần biết khi mua điện thoại chơi game

Điện thoại chơi game
Một vài tiêu chí chọn điện thoại chơi game mà bạn cần biết

Sau đây là một số tiêu chí mà bạn có thể tìm hiểu trước khi mua chiếc điện thoại để chơi game hàng ngày:

 • Chip mạnh: Chọn điện thoại có chip Snapdragon 7xx, 8xx, MediaTek Dimensity hoặc dòng cao cấp hơn để chơi game mượt mà, tránh giật lag và hao pin.
 • RAM đủ: Điện thoại cần có RAM từ 6GB trở lên để chơi game mượt mà và lưu trữ tài nguyên game.
 • ROM rộng: Ưu tiên điện thoại có ROM từ 64GB trở lên để cài đặt nhiều ứng dụng game và lưu trữ hình ảnh, video.
 • Màn hình lớn: Chọn điện thoại có màn hình từ 6 inch để trải nghiệm game sống động và hấp dẫn.
 • Pin dung lượng cao: Chọn điện thoại có pin từ 4500mAh trở lên để có thời gian sử dụng lâu và không gián đoạn khi chơi game.

Tổng hợp 4 sản phẩm điện thoại chơi game, cấu hình mạnh dưới 5 triệu

Sau khi đã tìm hiểu những tiêu chí trước khi mua điện thoại để chơi game, trong phần tiếp theo, pioneer-travel.com sẽ giới thiệu đến mọi người 4 sản phẩm điện thoại chơi game đang bán chạy nhất thị trường hiện nay với mức giá dưới 5 triệu đồng:

Điện thoại Vivo Y02T 

Điện thoại chơi game
Điện thoại Vivo Y02T chơi game với độ phân giải cao, sắc nét

Cấu hình điện thoại

 • Chip: MediaTek Helio P35 8 nhân
 • RAM: 4GB
 • ROM: 64 GB
 • Độ sắc nét của màn hình: 6.51 inch, HD+
 • Dung lượng pin: 5000 mAh 

Vivo Y02T là một trong những dòng điện thoại chơi game giá rẻ, với màn hình HD+ 6.51 inch và pin dung lượng cao. Với cấu hình này, chiếc điện thoại này có thể giúp người dùng chơi game liên tục mà không gián đoạn. Tuy nhiên, người dùng nên sử dụng các tựa game có đồ họa trung bình để trải nghiệm tốt hơn.

Điện thoại Xiaomi Redmi 12C 128GB

Điện thoại chơi game
Điện thoại Xiaomi Redmi 12C 128GB chơi game mượt mà, cấu hình ổn

Cấu hình điện thoại

 • Chip: MediaTek Helio G85 8 nhân
 • RAM: 4GB
 • ROM: 128GB
 • Độ sắc nét của màn hình: 6.71 inch, HD+
 • Dung lượng pin: 5000 mAh

Với cấu hình CPU MediaTek Helio G85 8 nhân, 128GB, sản phẩm Xiaomi Redmi 12C 128GB hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm mượt mà khi người dùng chơi các tựa game phổ biến như Liên Quân Mobile, Gunny,…

Điện thoại Realme C53

Điện thoại chơi game
Điện thoại Xiaomi Redmi 12C 128GB chơi game không giật lag, dung lượng pin cao

Cấu hình điện thoại

 • Chip: Unisoc Tiger T612
 • RAM: 6GB
 • ROM: 128GB
 • Độ sắc nét của màn hình: 6.74 inch, 90 Hz, HD+
 • Dung lượng pin: 5000 mAh

Chiếc điện thoại chơi game này được nhiều người dùng đánh giá cao so với các máy chơi game tầm trung khác trên thị trường. Với dung lượng pin cao và màn hình 6.74 inch, độ phân giải HD+, cấu hình này của Realme C53 không chỉ giúp đồ họa trở nên sắc nét hơn mà còn đảm bảo trải nghiệm chơi game liền mạch.

Ngoài ra, việc sử dụng bộ vi xử lý Unisoc Tiger T612 trên Realme C53 cũng giúp các chuyển động trong game mượt mà hơn và không gây giật lag. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng chơi game ổn định hơn.

Điện thoại Vivo Y22s 4GB

Điện thoại chơi game
Điện thoại chơi game Vivo Y22s 4GB giá cả tốt, hiệu năng chơi game ổn

Cấu hình điện thoại

 • Chip: Snapdragon 680 8 nhân
 • RAM: 4GB
 • ROM: 128GB
 • Độ sắc nét của màn hình: 6.55 inch, 90 Hz, HD+
 • Dung lượng pin: 5000 mAh

Điện thoại chơi game Vivo Y22s 4GB được ưa chuộng vì giá cả phải chăng và hiệu năng chơi game khá ổn. Với tần số quét lên đến 90 Hz và độ phân giải cao, chiếc điện thoại này mang lại trải nghiệm chơi game mượt mà. Bên cạnh đó, dung lượng pin của Vivo Y22s 4GB cũng lên đến 5000 mAh nên cho phép người dùng chơi game và giải trí cả ngày. Cùng với bộ vi xử lý Snapdragon 680 8 nhân, Vivo Y22s cũng thích hợp để bạn trải nghiệm những tựa game như PUBG, Tốc chiến,…

Tổng hợp 3 sản phẩm điện thoại chơi game mượt từ 5 – 10 triệu

Bên cạnh những chiếc điện thoại chơi game mượt mà có giá dưới 5 triệu đồng thì hiện nay trên thị trường còn có những chiếc điện thoại có cấu hình mạnh mẽ hơn với mức giá từ 5 đến 10 triệu đồng:

Samsung Galaxy A24 8GB

Điện thoại chơi game
Điện thoại chơi game Samsung Galaxy A24 8GB tiết kiệm pin, dung lượng lớn

Cấu hình điện thoại

 • Chip: MediaTek Helio G99 8 nhân
 • RAM: 8GB 
 • ROM: 128GB
 • Độ sắc nét của màn hình: 6.5 inch, 90 Hz, HD+
 • Dung lượng pin: 5000mAh

Samsung Galaxy A24 thuộc dòng Galaxy A nên chiếc điện thoại này có thiết kế đơn giản nhưng vẫn toát lên vẻ sang trọng và tinh tế. Màn hình 6.5 inch độ phân giải cao giúp chơi game sắt nét và mở rộng tầm nhìn. Bên cạnh đó, Samsung Galaxy A24 còn được cài đặt con chip MediaTek Helio G99 8 nhân nên đem lại hiệu năng cao trong việc chơi game và tiết kiệm pin. Dung lượng ROM của máy lên đến 128GB nên cũng cho phép người dùng cài đặt nhiều tựa game hoặc lưu trữ các hình ảnh, video,….

Samsung Galaxy A34 5G 256GB

Điện thoại chơi game
Điện thoại chơi game Samsung Galaxy A34 5G 256GB dung lượng pin cao, không nóng máy

Cấu hình điện thoại

 • Chip: MediaTek Dimensity 1080 8 nhân
 • RAM: 8GB 
 • ROM: 256GB
 • Độ sắc nét của màn hình: 6.6 inch,120 Hz, Full HD+
 • Dung lượng pin: 5000mAh

Với viên pin lên đến 5000mAh, Samsung Galaxy A34 cho phép người dùng chơi game liên tục trong nhiều giờ mà không cần lo lắng về hết pin. Chiếc điện thoại này hỗ trợ sạc pin nhanh 25W nên người dùng chỉ chỉ mất khoảng 1 tiếng để sạc từ 0% lên 100%. Bên cạnh đó, con chip MediaTek Dimensity 1080 8 nhân và bộ nhớ ROM 256GB cũng mang lại cấu hình mạnh mẽ cho điện thoại. Từ đó đem lại trải nghiệm chơi game mượt mà và ổn định, không gây nóng máy hay giật lag.

Xiaomi Redmi Note 12 Pro 5G

Điện thoại chơi game
Điện thoại Xiaomi Redmi Note 12 Pro 5G chơi game với cấu hình cực mạnh

Cấu hình điện thoại

 • Chip: MediaTek Dimensity 1080 8 nhân
 • RAM: 8GB
 • ROM: 256GB
 • Độ sắc nét của màn hình: 6.67 inch, Full HD+, 120 Hz
 • Dung lượng pin: 5000 mAh

Chiếc điện thoại Xiaomi Redmi Note 12 Pro được đánh giá là sản phẩm chuyên dùng cho game thủ vì được trang bị MediaTek Dimensity 1080 8 nhân và bộ nhớ ROM 256GB. Vì vậy mà chiếc điện thoại này cho phép người dùng chạy nhiều ứng dụng và tải game mượt mà. Bên cạnh đó, viên pin của điện thoại có dung lượng 5000mAh với hỗ trợ sạc nhanh cũng giúp người dùng sử dụng lâu hơn và sạc đầy pin chỉ trong 30 phút.

Bài viết trên đã giới thiệu top 7 sản phẩm điện thoại chơi game có cấu hình mạnh mẽ với mức giá phải chăng. Hy vọng bạn sẽ tìm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Các bạn đừng quên theo dõi trang web của chúng tôi để cập nhật thông tin công nghệ hàng ngày!

Top 4 sản phẩm điện thoại chụp hình đẹp, thỏa mãn đam mê sống ảo

Điện thoại chụp hình đẹp

Bạn muốn tìm một chiếc điện thoại chụp hình đẹp để lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống? Hãy xem ngay 5 sản phẩm điện thoại chụp ảnh đẹp được giới trẻ yêu thích trong thông tin dưới đây. Với tính năng chụp ảnh sắc nét, tự nhiên, các sản phẩm điện thoại này chắc chắn sẽ giúp bạn ghi lại những phút giây tuyệt vời của cuộc sống.

Tiêu chí cần biết trước khi mua điện thoại chụp hình đẹp

Điện thoại chụp hình đẹp
Những tiêu chí chọn mua điện thoại chụp hình đẹp bạn cần biết

Thường khi nói về điện thoại chụp hình đẹp, người ta thường chỉ tập trung vào các thông số kỹ thuật của camera. Tuy nhiên, đó chỉ là một phần nhỏ trong việc đánh giá chất lượng của bức ảnh. Để chọn được chiếc điện thoại chụp hình đẹp, bạn cần quan tâm những yếu tố mà pioneer-travel.com cung cấp ở phần sau:

 • Camera: Lựa chọn điện thoại có camera sau tối thiểu 48MP và camera trước ít nhất 8MP để đảm bảo bức ảnh luôn rõ nét, đặc biệt khi chụp ở điều kiện ánh sáng thấp.
 • Màn hình: Chọn điện thoại có màn hình tối thiểu 6 inch để dễ dàng canh góc chụp.
 • RAM: Chọn điện thoại có dung lượng RAM từ 4GB trở lên để đảm bảo không bị giật lag khi sử dụng tính năng chụp ảnh đa nhiệm.
 • Bộ nhớ trong (ROM): Chọn điện thoại có bộ nhớ trong ít nhất 64GB hoặc 128GB để lưu trữ nhiều ảnh và video mà không gặp vấn đề về bộ nhớ.
 • Dung lượng pin: Chọn điện thoại có dung lượng pin từ 3000mAh trở lên để có thể chụp ảnh suốt cả ngày mà không cần lo lắng về việc hết pin.
 • Tiện ích: Nếu bạn yêu thích selfie, bạn cần quan tâm đến các tính năng như chống rung, zoom xa, chụp ảnh cận cảnh, chụp chân dung, xóa nền.

Top 4 sản phẩm điện thoại chụp hình đẹp và bán chạy nhất năm 2024

Những dòng điện thoại chụp hình đẹp trên thị trường hiện nay rất đa dạng. Để giúp bạn dễ dàng lựa chọn hơn, thông tin sau đây sẽ chia sẻ 4 sản phẩm điện thoại có thể đáp ứng nhu cầu này của bạn:

Iphone 15 – Chiếc điện thoại Apple có camera siêu nét

Điện thoại chụp hình đẹp
Điện thoại chụp hình đẹp Iphone 15 với độ phân giải cao, sắt nét

Thông số kỹ thuật

 • Chip: A16 Bionic
 • Camera:
  • Camera sau: 48 MP (chính), 12 MP (phụ)
  • Camera trước: 12 MP (chính)
 • Màn hình: 6.1 inch, Super Retina XDR OLED
 • RAM: 6 GB
 • ROM: 128GB, 256GB, 512GB
 • Pin: 3.349 mAh

Iphone 15 là một trong những chiếc Smartphone được đánh giá cao về chất lượng chụp hình. Với camera sau 48 MP, nó có thể mang lại những bức ảnh sắc nét và sinh động. Camera trước cũng được trang bị tính năng à Smart HDR nên hỗ trợ chụp ảnh tối ưu vào ban đêm.

Ngoài ra, Iphone 15 còn sở hữu góc chụp siêu rộng 120 độ, cảm biến quad-pixel cùng tính năng thu phóng 2x và Focus Pixels 100%. Những thông số này có thể giúp điện thoại lấy nét nhanh và ghi lại chi tiết nhỏ. Điều này làm cho Iphone 15 đứng vững ở vị trí hàng đầu trong danh sách điện thoại chụp hình đẹp.

IPhone 14 Pro Max – Camera chụp ảnh đẹp

Điện thoại chụp hình đẹp IPhone 14 Pro Max chụp ảnh chân thực và sống động
Điện thoại chụp hình đẹp IPhone 14 Pro Max chụp ảnh chân thực và sống động

Thông số kỹ thuật

 • Chip: Apple A16 Bionic
 • Camera:
  • Camera sau: 48 MP (chính), 12 MP, 12 MP (phụ)
  • Camera trước: 12 MP (chính)
 • Màn hình: 6.7 inch, Dolby Vision, Super Retina XDR OLED, HDR10
 • RAM: 6 GB 
 • ROM: 128 GB 
 • Pin: 4323 mAh

Phone 14 Pro Max là một lựa chọn tốt hơn về giá cả so với iPhone 15. Chiếc điện thoại này vẫn có camera chính lên đến 48MP cho ảnh sắc nét và sống động. Ngoài ra, dung lượng pin lớn 4323 mAh của chiếc điện thoại cũng cho phép người dùng chụp ảnh liên tục trong 24 tiếng và hỗ trợ quay video 4K chất lượng cao.

Samsung Galaxy S23 Ultra 5G – Sở hữu camera siêu nét

Điện thoại chụp hình đẹp Samsung Galaxy S23 Ultra 5G bộ nhớ cao thoải mái lưu giữ nhiều ảnh
Điện thoại chụp hình đẹp Samsung Galaxy S23 Ultra 5G bộ nhớ cao thoải mái lưu giữ nhiều ảnh

Thông số kỹ thuật

 • Chip: Snapdragon 8 Gen 2
 • Camera:
  • Camera sau: 108MP (chính), 12 MP, 10 MP, 10 MP (phụ)
  • Camera trước: 12 MP (chính)
 • Màn hình: 6.8 inch, Quad HD+ (2K+), Dynamic AMOLED 2X
 • RAM: 12 GB
 • ROM: 512 GB
 • Pin: 5000 mAh

Đây là điện thoại Android hàng đầu với tính năng chụp ảnh xuất sắc nhất năm 2024. Thiết kế của Samsung Galaxy S23 Ultra 5G khá sang trọng, màu sắc trẻ trung, thời thượng, thu hút người dùng, đặc biệt là với các tín đồ sống ảo. Camera sau 108MP giúp người dùng chụp được bức ảnh siêu thực, cực kỳ sắc nét. Bộ nhớ trong 512GB và dung lượng pin lớn cũng hỗ trợ người dùng lưu trữ, chụp ảnh suốt 24 giờ liền.

Samsung Galaxy Z Fold4 – Smartphone chụp hình đẹp

Điện thoại Samsung Galaxy Z Fold4 có tính năng chống rung hỗ trợ chụp ảnh đẹp
Điện thoại Samsung Galaxy Z Fold4 có tính năng chống rung hỗ trợ chụp ảnh đẹp

Thông số điện thoại

 • Chip: Snapdragon 8 Plus Gen 1
 • Camera:
  • Camera sau: 10 MP, 50 MP (camera chính), 10 MP (camera phụ)
  • Camera trước: 10 MP và 4 MP 
 • Màn hình:  Màn hình chính 7.6 inch, màn hình phụ 6.2 inch, Quad HD+ (2K+), Dynamic AMOLED 2X
 • RAM: 12 GB
 • ROM: 256 GB, 512 GB, 1 TB
 • Pin: 4400 mAh

Samsung Galaxy Z Fold4 có camera sắc nét lên đến 50 MP, chống rung và chụp vào ban đêm. Chiếc điện thoại này có thể tạo ra những bức ảnh sống động và chân thực. Ngoài ra, dung lượng pin 4400 mAh cũng hỗ trợ mọi người chụp hình trong 8 tiếng, đủ cho các hoạt động du lịch và sống ảo.

Bài viết đã giới thiệu về 4 chiếc điện thoại chụp hình đẹp nhất năm 2024. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp và thông minh nhất cho nhu cầu của mình. Đừng quên theo dõi trang web của chúng tôi thường xuyên để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ hữu ích hàng ngày!